ซื้อง่าย-ขายคล่อง โมเดลวันพีชและอื่นๆ ของแท้ เท่านั้น By Shonen Jump

พื้นที่นี้ใช้สำหรับซื้อขายของเล่น โมเดล ของใช้ ต่างๆ ของแท้เท่านั้น!! นะครับ

กติกาของกลุ่มนี้นะครับ ( สมาชิกทุกท่าน ช่วยกันสอดส่องได้นะครับ พบเห็นใครทำผิดกติกา กดรายงานผู้ดูแลระบบได้เลยครับ คนแหกกติกาน้อย ท่านก็ ซื้อ-ขาย ง่ายขึ้นครับ )

1. โพสขายสินค้าทุกครั้ง ให้ใส่ราคาด้วยนะครับ >> งดการพรีออเดอร์สินค้า << ทุกชนิดนะครับ ห้องนี้ให้ใช้ซื้อ ขาย สิ้นค้าที่มีอยู่ในมือจริงๆเท่านั้น ถ้าผมเจอขออนุญาติตักเตือนนะครับ

2. ท่านที่โพสขายหลายๆชิ้นในครั้งเดียว ให้ใช้วิธีโพสเป็นอัลบั้มนะครับ เนื่องจากถ้ามีใครมาคอมเม้นท์เฉพาะรูป มันจะแยกออกและ มันจะเกะกะครับ กลายเป็นภาพไม่มีราคาด้วย หรือสินค้าชิ้นเดียวแต่มีรายละเอียดรูปมากกว่า 1 มุม ให้ใส่รูปที่ช่องคอมเม้นท์เอานะครับ

3. เมื่อโพสขาย สมาชิกที่พิมพ์ว่า จอง/CF/รับครับ ฯลฯ ที่หมายถึงซื้อสินค้าค้าชิ้นนี้ได้สิทธิ์คนแรกนะครับ หรือถ้าไม่แน่ใจสินค้าพิมพ์ว่า " จอง รอสอบถาม "

4. ซื้อ-ขาย ผ่าน inbox ถ้าตกลงได้แล้ว มาลบโพสทิ้งด้วยนะครับ หรือถ้ามีใครมีโพส จองก่อน คนที่จองหน้าโพสได้สิทธิ์ก่อนคนแรกนะครับ

5. สมาชิกที่ จองไว้แล้ว ควรคำนวนค่าส่ง ค่าโอน ก่อนจองนะครับ แม้จองชิ้นเดียวท่านก็ต้องรู้ว่าถึงเวลาก็ต้องพร้อมจ่าย พร้อมโอน จะได้ไม่มีปัญหากัน

6. ทุกครั้งที่คนขายส่งพัสดุแล้ว ควรแจ้งเลขพัสดุให้ลูกค้า ทุกครั้งที่เป็นไปได้นะครับ แต่ถ้าพ่อค้าที่ส่งของวันหลายๆเจ้าเช่นผมให้ท่านผู้ซื้อช่วยกันเตือนโดยการอินบ็อกมาขอเลขเอาแทนนะครับ

7. โพสขายได้ทุกอย่างนะครับที่เกี่ยวกับการ์ตูน แต่ย้ำว่าของแท้เท่านั้นนะครับ ของก็อบลบทิ้งครับ แต่ถ้าผมไม่รุ้ก็ซวยครับ

8. ห้ามโฆษณาใดๆทั้งสิ้นนะครับ ยิ่งถ้าโฆษณาอกฟูรูฟิตแนวนั้นผมลบโดยไม่แจ้งใ้ทราบล่วงหน้าครับ และจะลบบวกบล็อกออกจากห้องด้วยครับ

** กติกาที่ร่างไว้ก็ก็อบจากห้องรุ่นพี่อีกทีและนำมาแก้ไขนิดหน่อยหละครับ จะทำได้ทำไม่ได้ก็สุดแล้วแต่พวกท่านแล้วครับ ผมสร้างห้องไว้ให้ซื้อขายกันง่ายๆแล้วถ้ายังมีปัญหาอีกก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วครับ

ขอบคุณที่ไว้วางใจในห้องนี้ครับ ...