NINH BÌNH QUÊ HƯƠNG TÔI

NINH BÌNH QUÊ HƯƠNG TÔI!

Xin mượn lời bài hát của cố nhạc sỹ Thuận Yến “Ninh Bình Quê mẹ” viết về Ninh Bình thay cho lời mở đầu:
Trăm sông cũng về với biển, con sóng lang thang âu yếm vỗ vào bờ. Ai có đi xa đến tận cùng trời, hằng đêm vẫn nhớ thương về quê mẹ ơi! Bởi quá yêu, không thể hát bằng lời, em hóa đá. Để được nằm với đất, tóc xõa ngực trần tắm gió biển Đông, giữ trọn lòng trinh nguyên như rừng Cúc Phương. Bởi quá thương, không thể hát bằng lời, em là cánh chim, bay giữa bầu trời, để được nhìn non nước đẹp tươi, nhìn cờ hồng bay giữa màu xanh Quỳnh Lưu. Quê hương mỗi người chỉ một, câu hát theo em đi suốt cả cuộc đời. Câu hát thân thương xúc động lòng người, đằm sâu nỗi nhớ Ninh Bình quê mẹ ơi! Về cố đô, thăm mảnh đất tình người, sông với núi, thành bài ca đất nước. Bích Động làng chùa lấp lánh động tiên, mỗi lần thăm Hoa Lư, trăm lần kính yêu. Đẹp biết bao, ôi mảnh đất mẹ hiền, vang vọng kim Sơn. Chuông đổ từng hồi, khúc tình ca thương nhớ đầy vơi, ngọt ngào lời ru của mẹ Ninh Bình ơi.

Xuất phát từ tình yêu quê hương Ninh Bình, muốn quảng bá hình ảnh Ninh Bình đến các bạn bè xa, gần trong và ngoài tỉnh biết và hiểu rõ hơn về Ninh Bình, những người con quê hương Ninh Bình lập nghiệp nơi xứ xa nắm bắt được tình hình quê nhà. Anh em yêu quê hương Ninh Bình quyết định thành lập trang NINH BÌNH QUÊ HƯƠNG TÔI Để tạo điều kiện cho mọi người gửi gắm tâm tư, tình cảnh, những hình ảnh ghi lại các khoảng khắc đáng nhớ trong đời, những thay đổi trong cuộc sống, những thăng trầm theo thời gian của quê hương mình.

NINH BÌNH QUÊ HƯƠNG TÔI Mở ra không hạn chế thành viên, độ tuổi và không giới hạn về mặt địa lý, Kính mời toàn thể anh em gần xa trong toàn quốc đều có thể tham gia vào trang, nhiệt tình ủng hộ trang bằng cách đăng bài và hình ảnh nói cảnh vật và con người Ninh Bình. Ngoài ra còn mở rộng chủ đề về hoài niệm, hoài cổ và cảnh vật thiên nhiên quê hương của Việt Nam nói chung, Cuộc sống quanh ta, Chia sẻ khoảnh khắc yêu thương, Chia sẻ cùng bạn bè, ban quản trị cũng bổ sung bảng nội quy tham gia và các quy định của trang NINH BÌNH QUÊ HƯƠNG TÔI Trong phần Nội quy của trang mời các bác tham khảo.

Các thành viên tham gia trang NINH BÌNH QUÊ HƯƠNG TÔI Xuất phát từ cái tâm cái tình cho quê hương vì thế quyền lợi cho việc tham gia là làm vì quê hương, nhưng ngoài ra khi đã tham gia rồi các hội viên sẽ được tương trợ giúp đỡ nhau bằng nhiều mặt trong cuộc sống, các thành viên ngoài tỉnh sẽ được kết nối với anh em Ninh Bình khi các bác ghé thăm Ninh Bình sẽ được ban quản trị đón tiếp và mời lưu lại tham gia sinh hoạt cùng các thành viên. Và mục đích cao nhất là hướng tới cái cao cả hơn chúng ta chia sẻ giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội.

Chân thành cám ơn các bác đã nhiệt tình ủng hộ và giúp đỡ ban quản trị!