Thủ Thuật Mạng Xã Hội

Quy trình kinh doanh online hiệu quả dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là:
- Đầu tiên là Đầu tư vào website, web tự thiết kế hay thuê dịch vụ bên ngoài. Nếu nhanh thì dùng Blogspot, lung linh hơn xíu thì dùng Wordpress, Joomla.... Hiện nay có rất nhiều công cụ kéo thả trong hay ngoài nước. Các anh chị nên sử dụng triệt để. Điều đáng lưu ý là vấn đề này không quan trọng, giải quyết kỷ thuật thì đơn giản, trong vòng 1 tuần trở lại hay thậm chí là tích tắc 1 ngày là anh chị có website lung linh.
- Vấn đề quan trọng thứ 2 là phương thức thanh toán, thanh toán offline: có tiền là có hàng, thanh toán online: dùng dịch vụ e-banking của ngân hàng... Hơn nữa là dịch vụ chuyển tiền qua ngân lượng hay bảo kim...
- Quan trọng nữa là phương thức vận chuyển hàng hóa: Nếu đủ người thì ta nên có đội ngũ giao hàng, hạn chế là rất tốn time xây dựng, Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là dùng dịch vụ giao hàng toàn quốc... Sài Gòn thịnh hành nhất là GiaoHangNhanh.vn, dịch vụ COD bên Shipchung (Anh/ chị search Google nhé), Hà Nộ thịnh hành nhất là Viettel Post (Không sure 100% lắm), có thể giao cho bưu điện cũng rất ok.
Về phương thức marketing (chiếm 80%), mình đang xét riêng về marketing online. Nếu muốn nhanh thì bỏ tiền đầu tư vào quảng cáo, tùy vào sản phẩm nào chúng ta có chiến lược quảng cáo cho hiệu quả nhất. Bao gồm như: Google Adwords, Facebook Marketing, Ads Mirco- Ads Market... Cái hay của công cụ quảng cáo này là target đúng đối tượng, nội dung quảng cáo chất lượng thì ta nên tận dụng... Chúng ta có thể thuê dịch vụ hay thuê nhân viên chạy quảng cáo. Quan trọng ở khâu đo lường quảng cáo sao cho giảm chi phí và hiệu quả nhất.
Xét về lâu dài, Google, Bing là cổ máy tìm kiếm thế giới bậc nhất, nên việc đưa Website lên top 10 Google là việc rất nên làm. Cho nên hàng loạt dịch vụ và các khóa học SEO ra đời, và giúp rất nhiều doanh nghiệp bán hàng tốt.
Hiện nay, mạng xã hội rất phát triển nên nhiều doanh nghiệp đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng kênh bán hàng qua mạng xã hội.
Nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc hạn chế tối đa chi phí là cực kỳ cần thiết.
Tất cả vấn đề trên: Website, Phương thức thanh toán, Phương thức vận chuyển chỉ cần 1 người, 1 người duy nhất để vận hành tất cả. Và, Online là không giới hạn. 1 tháng kiếm 300 triệu thì cảm thấy nhiều, nhưng 1 ngày kiếm 10 triệu thì hoàn toàn và rất dễ làm được.
Vậy yếu tố cốt lõi là, chúng ta phái rất đam mê sản phẩm của mình, sẳn sàng dấn thân vào nó đến cả cuộc đời. Và có những giải pháp và quy tình online hiệu quả nhất mới là vấn đề lớn.
~~~> Tạm thời viết thế, anh chị nào cần thêm thông tin thì liên hệ mình cafe để trao đổi thêm nhé!