Trường Trung Học Phổ Thông Yên Thế

NỘI QUY CHUNG


Hội nhóm Trường Trung Học Phổ Thông Yên Thế
hướng đến mục đích trở thành nơi giao lưu, gặp gỡ, học hỏi và chia sẻ kiến thức , kinh nghiệm cuộc sống qua đó giúp mọi người gần nhau hơn sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng trên ghế nhà trường. Cùng với việc góp sức xây dựng hội nhóm, thành viên sau khi tham gia hội nhóm cần tuân thủ nội qui hội nhóm:

I-Qui định chung.

- Bất cứ ai, không phân biệt tuổi tác, giới tính, thành phần chính trị... đều có thể tham gia hội nhóm. BQT diễn đàn sẽ luôn bảo mật thông tin của thành viên.
- Không tuyên truyền, thảo luận về các vấn đề chính trị nhạy cảm; những thông tin vi phạm luật pháp nước CHXHCN Việt Nam, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia, đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo; không xuyên tạc lịch sử và tung tin đồn nhảm gây hại cho cộng đồng, uy tín cá nhân.
- Không sử dụng từ ngữ, hình ảnh thô tục để lăng mạ cá nhân, tổ chức, hoặc đăng các bài viết vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Viết bài với tinh thần xây dựng, tôn trọng văn hóa giao tiếp trên mạng.

- Những ý kiến, quan điểm trong các bài viết của mỗi thành viên đều mang tính chất cá nhân, các thành viên hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết của mình. Các bài viết không phù hợp với chủ đề của diễn đàn sẽ bị di chuyển sang chủ đề khác thích hợp hơn hay có thể bị xóa mà không cần thông báo.

- Các website khác nếu trích đăng bài viết thuộc bản quyền của diễn đàn khác cần phải dẫn nguồn cụ thể. Không Post bài quảng cáo từ forum khác trừ những đường link liên kết có liên quan đến bài viết - và có sự hợp tác với hội nhóm

- Không lợi dụng hội nhóm để quảng cáo với mục đích riêng dưới mọi hình thức, trừ những khu vực cần cung cấp thông tin cho thành viên hoặc được phép của BQT.

- Các chủ đề mới không nên quá trùng lặp, hoặc nghèo ý nghĩa, nghèo thông tin, không phù hợp chủ đề box, topic. Trước khi post bài cần xem lại bài viết để đảm bảo đúng chính tả, số liệu khoa học…

- Không tìm cách hack hoặc tìm cách phá hoại hội nhóm với mọi hình thức.


II. Qui tắc ứng xử, xử lý vi phạm:

1- Tôn trọng mọi qui định, quyết định của Ban quản trị .
2- Các thành viên giúp đỡ, hỗ trợ, thân thiện và tôn trọng nhau trong phạm vi hoạt động của hội nhóm.
3- Nếu giữa các thành viên xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn về các vấn đề liên quan đến hội nhóm, không giải quyết được thì hãy liên hệ với BQT để được giải quyết, làm rõ ràng trong điều kiện có thể.
4- Không tiết lộ tên thật, Y/M và những gì thuộc riêng tư của các thành viên khác khi không được cho phép.
5- Tất cả những thành viên vi phạm các nội qui của hội nhóm nhiều lần, nếu để nhắc nhở, cảnh cáo và đến lần thứ 3 sẽ bị xóa bỏ khỏi danh sách thành viên hội nhóm. Các bài viết vi phạm nội qui, tùy mức độ nặng nhẹ sẽ bị xóa ngay lập tức, thậm chí xóa luôn các nick có lỗi vi phạm nặng.

III-Quy định về việc đặt tên cho Topic !

Khi đăt tên cho Topic cần lưu ý một số điểm sau:

- Để tiện cho việc xác định nội dung chính của đề tài cũng như tiện cho việc theo dõi của các thành viên khác cũng như không gây sự nhầm lẫn tên gọi giữa các đề tài chúng tôi đề nghị Không nên đặt tựa đề quá chung chung, như: Help me, giúp tôi với, cần giúp đỡ, cho tôi hỏi gấp...
- Tên topic cần viết đúng chính tả, từ ngữ rõ ý, có dấu
- Không sử dụng ngôn ngữ teen 9X
- Tên các Topic cần thể hiện rõ chủ đề, không quá trùng lặp các chủ đề đã có.
- Các topic có nội dung hỏi đáp thắc mắc thì cần thể hiện rõ vấn đề cần hỏi


Hy vọng các bạn sẽ có sân chơi bổ ích trên hội nhóm Trường Trung Học Phổ Thông Yên Thế với phương châm: Học hỏi- Giúp đỡ- Giao lưu- Học hết mình- Chơi nhiệt tình!
Trường Trung Học Phổ Thông Yên Thế: Hãy quan tâm và yêu thương nhau bởi vì chúng ta là một gia đình!
Ban quản trị