DIỄN ĐÀN NHỮNG NGƯỜI HÀNH NGHỀ LUẬT

Kính thưa các Thành viên!

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi của những ...người hành nghề luật và những ai yêu nghề luật, yêu lẽ phải, yêu công lý và có khát vọng xây dựng một xã hội tiến bộ dân chủ ...

Thành viên của Diễn đàn bao gồm những người đang hành nghề luật (tại các cơ quan Tòa án, Viện Kiếm sát, Tổ chức hành nghề luật sư, Doanh nghiệp, Tổ chức tín dụng, ... các thầy cô Giảng viên và Sinh viên học ngành Luật ) ..., tất cả các Thành viên đã tham gia Diễn đàn đều có thể thêm Thành viên mới vào Diễn đàn này.

Nội dung mà Diễn đàn này mong muốn được đăng tải là các ý tưởng, bài viết, các link, hình ảnh, tệp tin, tài liệu ... liên quan đến luật pháp và bàn về pháp luật. (Các tài liệu liên quan đến luật pháp, các luận án, luận văn, sách luật, bài viết nghiên cứu, trao đổi ... của Diễn đàn nằm trong mục TỆP - FILES ở phía trên, bên phải màn hình).

Đó sẽ là những thông tin, những phản biện, những đóng góp, những sự sẻ chia kinh nghiệm chuyên môn quý báu của các thế hệ trước cho thế hệ sau và giữa các thế hệ những người hành nghề luật với nhau.

Đó cũng có thể là những thông tin buồn hoặc vui về nghề nghiệp, cũng có thể là những băn khoăn về những bất cập của các quy phạm pháp luật đang được áp dụng, những kiến nghị hoàn thiện các quy phạm pháp luật hiện hành ...

Đó cũng có thể là những chia sẻ về thông tin liên quan đến học hành và việc làm cho các Thành viên ...

Nhưng, Diễn đàn không chào đón: những spam; quảng cáo; những thông tin, tài liệu trái pháp luật và trái đạo đức cũng như vượt ra khỏi chuẩn mực cần thiết của những người hành nghề luật; những nội dung, hình thức chia sẻ, bình luận vượt quá chừng mực của những người hành nghề luật; những gì không liên quan đến luật pháp ... Những tin, bài vi phạm sẽ bị xóa bỏ; nếu vi phạm lần thứ 2 trở đi, Quản trị Diễn đàn sẽ xóa thành viên khỏi Diễn đàn.

&

Rõ ràng, Diễn đàn có tồn tại, và tồn tại được sôi nổi, ý nghĩa hay không là do sự tham gia, đóng góp của tất cả các Thành viên. Kiến thức và kinh nghiệm là mênh mông, kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn của nghề luật càng vậy. Mỗi thành viên sẽ là những ý tưởng, là một nguồn tham khảo quý báu cho các thành viên khác có thể soi vào thấy mình, hoặc nhận ra những khiếm khuyết, hoặc nhận thấy thế mạnh mà mình đang có để hoàn thiện mỗi chúng ta hơn.

Diễn đàn không phải là nơi tranh cãi hơn thua mang định kiến cá nhân, cũng không phải là nơi để bảo vệ "ý thức hệ" của cửa ngõ mánh cơm manh áo mang màu vị kỷ.

Mong đó là nơi thảo luận, chia sẻ và xây dựng với tinh thần phản biện của những người hành nghề luật.

Và còn hạnh phúc gì hơn khi chúng ta có nhiều thêm những người hành nghề luật giỏi, để xã hội trân trọng và thân quý chúng ta hơn trên hành trình làm nghề của mình ...

Rất mong nhận được sự ủng hộ và xây dựng của tất cả mọi người...

Trân trọng cảm ơn! See More